Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được sản xuất & lắp ráp theo bản vẽ bản vẽ xây dựng & kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Tiến trình làm nên sản phẩm hoàn hảo (có phối hợp tiến trình kiểm tra & cai trị chất lượng) được trải qua 3 quá trình chính: thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ cấu tạo thép hoàn toàn có thể sản xuất đồng điệu sẵn rồi đặt ra công trường lắp dựng trong time khá ngắn.

những công trình xây dựng phong cách xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình xây dựng Thương mại dịch vụ, nhà cao tầng,…

trong thời gian 1960, những thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các tòa nhà lần thứ nhất được bán trên Thị Phần tựa như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử, cấu tạo khung chính của 1 căn nhà có thiết kế trước là một trong tập hợp các khung người chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong các dự án công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng phương pháp hàn các tấm thép để có thể tạo thành phần I. Các dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để chia thành toàn bộ khung của căn nhà có phong cách thiết kế sẵn. Một vài hãng sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải địa phương. Kích cỡ tấm lớn hơn được dùng trong những khu vực có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số căn bản để xác định biểu đạt một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số căn bản để định vị diễn đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào nhu yếu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường trước tiên đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • độ cao nhà: chiều cao của nhà phụ thuộc vào nhu cầu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động tới sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc chiều dài của nhà & mục tiêu sử dụng ở trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường và tính toán ảnh hưởng lên công trình xây dựng bao gồm nhiều chủng loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu tạo chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu yếu. Với các công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được kiến tạo & để bulong thường size bulong M22 trở lên để liên kết với cột.

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm chi phí nguyên liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có vậy, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối link đã có phong cách thiết kế sẵn và những vật liệu đã được định vị trước để phong cách thiết kế và chế tạo các kết cấu nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng kể thời hạn phong cách thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

so với loại nhà khác

– trọng lượng nhẹ so với các nguyên vật liệu khác giúp làm giảm áp lực đè nén tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách vật liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà thắt chặt và cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản dễ dàng, nhanh chóng, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa khoảng không nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra mô hình.

– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi các cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước & diềm mái. Đấy là một hệ thống nhà cực kỳ hoạt bát, được cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên phía ngoài để vừa lòng phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính các Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *